ประวัตินักเตะ “Christian Eriksen” คริสเตียน อีริคเซน

SBOBET

Christian Eriksen   หนึ่งในหัวใจของทีมไก่เดือยทองในปัจจุบัน เขาเป็นผู้เล่นที่ถูกซื้อเข้ามาทดแทนผู้เล่นหลายๆราย ซึ่งเจ้าตัวนับว่าเป็นนักเตะที่เหลือรอดจากการทุ่มเงินบ้าคลั่งในช่วงนั้น    Christian Eriksen นั้นสามารถเล่นได้หลายตำแหน่งในแดนหน้า ซึ่งเจ้าตัวสามารถเล่นได้ทั้งริมเส้น และกลางรุก ซึ่ง Christian Eriksen นับว่าเป็นผู้เล่นที่สามารถเล่นฟุตบอลได้สองเท้าอย่างถนัด  อีกทั้งเจ้าตัวนั้นมีสปีดบอลที่เร็ว และหัวสมองในการสร้างสรรค์เกมได้อย่างเด็ดขาด  ทักษะการยิงไกลที่เรียกว่าเยี่ยมยอด  บ่อยๆครั้งที่เราจะได้เห็นนักเตะอย่าง Christian Eriksen หลอกยิงไกลจากมุมสวยๆ 

ในปัจจุบัน  Christian Eriksen   นั้นยังนับว่าเป็นหนึ่งในนักเตะคีย์แมนของทีมอยู่ แต่กระนั่นก็ยังมีความสั่นไหวในการอยู่รอดของทีม เพราะทีมอย่าง   Tottenham Hotspur ก็เตรียมที่จะปล่อยเจ้าตัวออกจากรังได้ทุกเมื่อหากได้ราคาที่งาม ซึ่งสาเหตุที่เป็นเช่นนั้นเนื่องจากภายในทีม Tottenham Hotspur นั้นตอนนี้อุดมได้ด้วยแผงกองกลางที่มีประสิทธิภาพในแผนการบุกที่หลากหลาย  อีกทั้งในฤดูกาลนี้  ทีมอย่าง Tottenham Hotspur นั้นชอบวิธีการจบสกอจากแผนการใช้กองหน้าซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งจะแตกต่างมากจากยุคก่อนๆของทีม โดยสิ้นเชิงที่จะเน้นให้กองกลางยิงไกล หรือให้ปีกตัวรุกเข้าไปลากเลี้ยงยิง  โดยกองหน้าจะเป็นลักษณะวิ่งก่อกวนแผงกองหลังซะมากกว่า

Christian Eriksen    น่าจะเป็นนักเตะอันดับต้นๆที่มีความสามารถเทียบเท่า ยาย่าตูเร่ หรือเอเดนฮาซาท ซึ่งหากมีการย้ายตัวเกิดขึ้นจริงๆ น่าจะเป็นทีมใหญ่ในลีกเกาะอังกฤษที่จะคว้าตัว Christian Eriksen   ไปร่วมทัพนั้นเอง