ยูฟ่าต้องการให้สิทธิ์ทีมไปเล่นแชมเปี้ยนส์ลีกแค่ 4 ทีม

SBO

ทีมที่จบอันดับที่ 5 ของพรีเมียร์ลีกจะได้สิทธ์แข่งขันฟุตบอลยูฟ่า ยูโรป้า ลีกโดยอัตโนมัติ  ส่วนทีมอันดับที่ 6 และ 7 ต้องไปเล่นรอบคัดเลือกเพื่อได้สิทธิ์เล่นยูฟ่า ยูโรป้า ลีก  อันดับ 6 กับ 7 ของพรีเมียร์ลีก จะได้ไปแข่งฟุตบอลยุโรปหรือไม่ขึ้นอยู่กับ ทีมที่ได้แชมป์ฟุตบอลถ้วย (เอฟเอ คัพและลีกคัพ) ที่ว่างสองที่สำหรับการแข่งขันฟุตบอลยูโรป้า ลีกจะสงวนไว้สำหรับทีมแชมป์เอฟเอ คัพ และลีกคัพเท่านั้น  ถ้าหากว่าทีมแชมป์เอฟเอคัพ และลีกคัพ ได้สิทธิ์ไปเล่นฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนสลีกอยู่แล้ว ทีมที่จบด้วยอันดับรองลงมาในลีกจะได้สิทธิ์เข้าแข่งรายการ ยูฟ่า ยูโรป้า ลีกแทน

นอกจากนี้ทีมที่จะได้สิทธิ์เล่นฟุตบอลยูฟ่า ยูโรป้าลีก สงวนไว้สำหรับทีมที่เล่นฟุตบอลได้ถูกกติกา (Fair play) มากที่สุดในฟุตบอลลีกยุโรป เช่นถ้าทีมในพรีเมียร์ลีกเล่นได้แฟร์เพลย์ติด 1 ใน 3 ของฟุตบอลยุโรปทีมจากพรีเมียร์ลีกก็จะได้ไปเล่นฟุตบอล ยูโรป้า ลีก ในฐานะทีมแฟร์เพลย์เพิ่มขึ้นด้วย

นอกจากนี้ยังเกิดเคสที่แปลกประหลาดในฟุตบอลยุโรปเมื่อ ลิเวอร์พูลทีมยักษ์ใหญ่ของพรีเมียร์ลีก อังกฤษสามารถคว้าแชมป์ ยูฟ่าแชมเปี้ยนสลีกได้สำเร็จ แต่ในฟุตบอลพรีเมียร์ ลีกพวกเขาจบฤดูกาลด้วยอันดับที่ 5 (ไม่ได้ติดอยู่ในท๊อป 4 ของประเทศ) ในกรณีนี้ทางสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ได้จัดให้ลิเวอร์พูลไปเล่นรอบเพลย์ออฟ (รอบคัดเลือกก่อน) โดยที่ไม่ตัดสิทธิ์ทีมเอฟเวอร์ตันที่ได้อันดับ 4 ของลีก (ซึ่งเอฟเวอร์ตันก็ต้องไปเล่นรอบคัดเลือกเช่นกัน)

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง: สมัคร sbobet