หงส์แดงแห่ง “ลิเวอร์พูล” ก็มีคนเชียร์ไม่น้อยหน้าทีมใด

SBOBET

สำหรับอีกหนึ่งทีมที่มีแฟนบอลทั่วทุกมุมโลกอีกหนึ่งทีมที่มีประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ โดยเฉพาะการได้รับชัยชนะที่ดีที่สุดในวงการลูกหนัง ลิเวอร์พูลจึงมีแฟนบอลจำนวนมากโดยเฉพาะในประเทศอังกฤษที่เป็นถิ่นกำเนิดของทีมนี้ที่ได้ตั้งทีมลิเวอร์พูลขึ้นมานั้นเอง สำหรับแฟนๆลิเวอร์พูลที่เรียกตัวเองว่าเดอะค๊อปต่างก็ให้กำจังใจพร้อมแรงศรัทธาในทีมนี้ ที่มีสไตล์การเล่นที่โดดเด่นมาตั้งแต่สมัยก่อตั้งทีมนี้เป็นต้นมาเกือบ 136 ปีมาแล้ว

ทีมลิเวอร์พูลหรือคนไทยมักเรียกกันสั้นๆว่า “หงส์แดง” ทีมนี้มีสไตล์การเล่นบอลที่ดุดัน โดยเฉพาะสมัยร็อจเจอร์ที่เป็นผู้จัดการทีม ที่สามารถทำทีมได้ดีเป็นอย่างมาก โดยในปี 2013-2014 ทีมหงส์แดงเกือบได้คว้าแชมป์หลีกที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษมาครอบครอง แต่ก็ถือว่าทุกนัดของฤดูกาลของในช่วงปีนั้นที่ลิเวอร์พูลสามารถเล่นได้ดีเป็นอย่างมาก และสามารถเอาชนะคู่ปรับตลอดการอย่างแมนเชสเตอร์ยูไนเตสได้อีกด้วย

สำหรับฤดูการที่ผ่านมานั้นถือว่าเป็นขาลงของทีมเลยก็ว่าได้ ที่นายใหญ่อย่าง ร็อจเจอร์ ได้ตัดสินใจขายศูนย์หน้าตัวเองอย่าง หลุย ซัวเรส ออกไปให้กับทีมใหญ่จากลาลีก้าสเปนบาร์เซโรน่า จึงทำให้ลิเวอร์พูลยังไม่สามารถได้ศูนย์หน้าที่เอามาทดแทนหลุยซอเรส ได้ แต่ในช่วงก่อนตลาดเปิดก่อนที่จะเป็นช่วงของฤดูกาลใหม่ลิเวอร์พูลได้มีข่าวที่จะซื้อนักเตะมากมายที่จะเข้ามาในทีมเกือบ 10 คน จึงถือนี้อาจจะเป็นจุดเปลี่ยนของลิเวอร์พูลก็ได้ที่จะมาสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับเดอะค็อปอีกครั้ง