สโมสร “เออิบาร์” ลาลีกา

Link ทางเข้า SBOBET

สำหรับ เออิบาร์ นั้นถือได้ว่าเป็นเพียงสโมสรเล็กๆ ในลาลีกาของสเปน อีกทีม ที่สื่อหลายๆ สำนักคาดการณ์กันเอาไว้ว่าน่าจะไปไม่รอดอย่างแน่นอน แต่สำหรับกีฬาที่มีลูกกลมๆ แล้วอะไรอะไรก็ยังไม่แน่นอนนัก

สำหรับ เออิบาร์ นั้นก่อตั้งสโมสรตั้งเเต่ปีค.ศ.1940 โดยเริ่มเเรกนั้นพวกเขาเป็นเพียงเเค่ทีมฟุตบอลสมัครเล่นเท่านั้น ก่อนที่จะได้รับการพัฒนามาเป็นทีมฟุตบอลเเบบกึ่งอาชีพ เเต่ก็ต้องประสบกับปัญหาอยู่อย่างเนืองๆ เรื่อยมาจนในช่วงทศวรรษที่ 50 นั้น พวกเขาเริ่มมีประสบการณ์มาขึ้นเเละเริ่มพัฒนาเป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพอย่างเต็มตัวเเต่ผลงานก็ยังคงอยู่ในระดับปานกลางไม่มีอะไรโดดเด่นมากนัก จวบจนช่วงทศวรรษที่ 70 ถือเป็นช่วงที่มืดมนสุดขีดของพวกเขา นอกจากผลงานในสนามจะย่ำเเย่เเล้ว ปัญหาหนี้สินของสโมสรก็ยังรุมเร้าอย่างต่อเนื่อง กว่าปัญหาจะคลี่คลายก็ย่างเข้าทศวรรษที่ 80 ที่ถือว่าเป็นยุคเริ่มต้นความรุ่งเรืองอีกครั้ง เเต่ก็ต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 3 ทศวรรษกว่าที่พวกเขาจะเดินมาจนถึงจุดสูงสุดของสโมสรคือการได้เข้าร่วมการเเข่งขันบนลีกสูงสุดของประเทศอย่าง ลาลีก พวกเขายังไม่เคยได้สัมผัสกับถ้วยรางวัลใดๆ เลย และสำหรับเวทีในระดับทวีปนั้นก็ยังคงดูห่างไกลสำหรับพวกเขาเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับรังเหย้าของ เออิบาร์  ก็คือสนามกีฬาเทศบาลอิปูรัวที่มีความจุ 5,250 ที่นั่ง เรียกว่าเป็นสนามฟุตบอลขนาดกะทัดรัดเลยทีเดียวสำหรับลีกอย่าง ลาลีกา เเต่ในความกะทัดรัดที่ว่าก็เเฝงไว้ด้วยมนต์เสน่ห์ที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะกำลังใจจากแฟนบอลที่เข้ามาชมเกมส์อย่างล้นหลามเสมอในนัดเหย้า